Đào tạo và giáo dục sinh viên Khoa Tiểu học – Mầm non phù hợp với yêu cầu xã hội hiện nay
In bài này Gửi mail
 

Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học của khoa Tiểu học – Mầm non trường CĐSP Đà Lạt diễn ra vào chiều ngày 27/5/2021, tại phòng Hội thảo của nhà trường. 


          Hội thảo với mục đích tổng kết kinh nghiệm từ thực tiễn đào tạo và giáo dục, báo cáo các kết quả nghiên cứu, định hướng đổi mới đào tạo và giáo dục, đề xuất các giải pháp cũng như trao đổi thông tin giáo dục, đào tạo sinh viên Khoa GDTH – MN. Đến dự hội thảo có ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo –  Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Đào Thanh Hải – Trưởng phòng ĐT – KHCN cùng toàn thể giảng viên trong khoa và tác giả có bài viết tham luận.

            Thông qua Báo cáo đề dẫn, Th.S Trần Thị Hồng – Trưởng khoa GDTH – MN nêu rõ ý nghĩa khoa học và thực tiễn của việc đào tạo, giáo dục sinh viên khoa GDTH – MN đáp ứng nhu cầu của xã hội, của thị trường lao động nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh của sinh viên khi ra trường .

Hội thảo đã nhận được được 13 bài viết đặt ra nhiều vấn đề có ý nghĩa thực tiễn như: giải pháp để đảm bảo lợi thế cạnh tranh của ngành GDMN và phát triển chương trình theo hướng phù hợp nhu cầu trường công lập và trường tư thục, trường quốc tế; nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy học của nhà trường nói chung và khoa Giáo dục TH-MN nói riêng; hình thành phẩm chất, năng lực nghề nghiệp, giáo dục đạo đức, động cơ học tập … cho người học.

Hội thảo đã nghe 3 báo cáo tham luận của tác giả Nhâm Thị Hồng: Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên Mầm non trường CĐSP Đà Lạt; tác giả Trần Thị Kim Anh: Vận dụng Rubric trong kiểm tra, đánh giá sinh viên; tác giả Vũ Lâm Bình: Một vài chia sẻ khi ứng dụng một số phần mềm dạy học trực tuyến. Các thành viên tham gia hội thảo cũng đã thảo luận, trao đổi sôi nổi và đề xuất nhiều giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao hoạt động đào tạo và giáo dục ở khoa GDTH – MN nói riêng và nhà trường nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cố gắng của Khoa GDTH – MN trong công tác tổ chức hội thảo, lắng nghe và đánh giá cao những những kiến nghị, giải pháp của các các tác giả bài viết cũng như của CB-GV tham gia Hội thảo nhà trường sẽ có những chỉ đạo kịp thời, phục vụ yêu cầu giáo dục, đào tạo sinh viên trong khoa GDTH – MN  nói riêng và sinh viên trường CĐSP Đà Lạt nói chung phù hợp yêu cầu của xã hội hiện nay. ThS. Bảo cũng nhấn mạnh: Hiện nay, khoa GDTH-MN là khoa nòng cốt của trường, số lượng sinh viên đông nhất vì thế nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của khoa là yêu cầu cấp thiết hiện nay góp phần tạo dựng thương hiệu, hình ảnh của nhà trường trong sinh viên, phụ huynh và xã hội.

Kết luận hội thảo, ThS. Trần Thị Hồng hi vọng từ các bài viết tham luận tại hội thảo sẽ có nhiều giải pháp được vận dụng hiệu quả vào thực tiễn giáo dục và  đào tạo sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chung của nhà trường. 


 

 
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 26
Số lần truy cập: 1505260
Thông báo