Khoa Bộ môn chung tổ chức hội thảo khoa học năm học 2020-2021
In bài này Gửi mail
 

Chiều ngày 28/5/2021, tại phòng Hội thảo trường CĐSP Đà Lạt, khoa Bộ môn chung đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Dạy học theo xu hướng đào tạo đa ngành tại trường CĐSP Đà Lạt hiện nay.

Với những thay đỗi từ định hướng đào tạo của nhà trường: “Đến năm 2025, trường CĐSP Đà Lạt tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sư phạm … đa dạng hóa loại hình đào tạo, bồi dưỡng theo hướng đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực với trình độ cao đẳng, liên tông đại học…” như Nghị quyết ĐH Đảng bộ trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 khẳng định. Hội thảo với mục đích  đánh giá thực trạng công tác đào tạo theo hướng đa ngành hiện nay tại trường CĐSP Đà Lạt nói riêng và của khoa Bộ môn chung nói chung, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm đám ứng tình hình mới của trương. Đến dự hội thảo có ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo –  Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Đào Thanh Hải – Trưởng phòng ĐT – KHCN cùng toàn thể giảng viên trong khoa và tác giả có bài viết tham luận.

Sau ba tháng ra thông báo, Hội thảo đã nhận được 10 bài viết của các cán bộ, giảng viêng trong khoa, trong trường xoay quanh các nội dung: giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy theo hướng đa ngành;  nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý chuyên môn, đào tạo.. của nhà trường nói chung và khoa Bộ môn chung nói riêng; đổi mới phương pháp dạy – học, hình thức tổ chức dạy – học... đáp ứng yêu cầu đào tạo mới…

Hội thảo đã nghe 3 báo cáo tham luận của các tác giả đại diện cho các mãng nội dung khác nhau, ThS.  Nguyễn Thị Quế: Dạy học các môn lý luận chính trị theo xu hướng đào tạo đa ngành ở trường CĐSP Đà Lạt hiện nay; CN. Vũ Thùy Dương: Một số kỹ năng quản lý lớp học cho sinh viên ngành GDCD-CTĐ theo xu hướng đào tạo đa ngành của trường CĐSP Đà Lạt; ThS. Nguyễn Đình Hải:Tuân thủ các nguyên tắc và trình tự trong tập luyện thi đấu thể dục, thể thao.Các thành viên tham gia hội thảo cũng đã thảo luận, trao đổi sôi nổi và đề xuất nhiều giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo ở khoa Bộ môn chung nói riêng và nhà trường nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực của Khoa Bộ môn chung trong công tác tổ chức hội thảo, lắng nghe và đánh giá cao những những kiến nghị, giải pháp của các các tác giả bài viết cũng như của CB-GV tham gia Hội thảo. ThS. Bảo khẳng định: Hiện nay, theo Luật giáo dục 2019 việc đào tạo sư phạm của nhà trường sẽ giảm dần, vì thế việc đào tạo các ngành nghề trình độ cao đẳng theo hướng đa ngành là hướng đi cần thiết và đúng đắn của nhà trường. Vì thế, mỗi CB,GV phải hết sức nổ lực trong công tác đào tạo, phải từng bước thay đổi để đáp ứng trước tình hình mới.

Th.S Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng khoa Bộ môn chung, Chủ trì Hội thảo cho biết: “Trong các năm qua, khoa Bộ môn chung có nhiều cố gắng trong công tác NCKH, thông qua các hoạt động Hội nghị, Hội thảo, Seminar… chúng tôi muốn cho hoạt động đào tạo của khoa nói riêng, nhà trường nói chung ngày càng tốt lên. Nhất là trước đòi hỏi nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho ngành GD-ĐT tỉnh nhà  nói riêng và các ngành nghề khác nói chung của tỉnh, cũng như các địa phương khác”.  
Web xem điểm
Web mail
Thời khóa biểu
Sở giáo dục và đào tỉnh lâm đồng
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 19
Số lần truy cập: 1505241
Thông báo