Trường CĐSP Đà Lạt ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam (VNAS)

Sáng ngày 21/06/2022, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt; đại diện Công ty Cổ phần Đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam (VNAS) đại diện Trường CĐSP Đà Lạt đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực hàng không cho nước nhà.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực hàng không cho nước nhà. Trong đó, Công ty Cổ phần Đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam (VNAS) Trường CĐSP Đà Lạt sẽ cùng hợp tác, trao đổi, đào tạo và triển khai một số nội dung quan trọng như:

Về tuyển sinh, liên kết đào tạo gồm chương trình:

- Đào tạo Tiếng Anh, Tiếng Anh Hàng không.

- Đào tạo chương trình nghề ngắn hạn, dài hạn.

- Đào tạo kỹ năng thi tuyển nhân viên hàng không.

- Đào tạo kỹ năng mềm, bao gồm: Kỹ năng phỏng vấn thi tuyển; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng xây dựng hình ảnh; Kỹ năng thuyết trình trước đám đông ....

- Hoạt động giáo dục hướng nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

- Trao học bổng - đón nhân tài, hỗ trợ học viên tiếp cận môi trường giáo dục nghề nghiệp sớm.

Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc đặc biệt trong lĩnh vực hàng không mà nhiều sinh vên yêu thích. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế .

Ngoài ra sắp tới giữa hai đơn vị sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa như:

- Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có nhu cầu làm việc tại ngành Hàng không.

- Phối hợp tổ chức truyền thông qua các chương trình hội thảo, hội nghị về kỹ thuật ngành hàng không; tọa đàm, tư vấn tuyển sinh.

Tin, hình (Phòng ĐT-KH&CN)