Hội đồng trường CĐSP Đà Lạt tổ chức phiên họp thứ nhất

Chiều ngày 05/3/2020, tại phòng họp 1, Hội đồng trường Trường CĐSP Đà Lạt đã tổ chức phiên họp thứ nhất. Cuộc họp do Chủ tịch Hội đồng Trường – ThS. Lê Xuân Sơn chủ trì và 14 thành viên của Hội đồng trường.

Hội đồng Trường trường CĐSP Đà Lạt được kiện toàn theo Quyết định số 1311/QĐ – SGDĐT ngày 26/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng gồm 15 thành viên.

Tại phiên họp, các thành viên đã thảo luận và thông qua Quyết nghị về các nhiệm vụ trọng tâm của Trường trong thời gian sắp tới. Trong đó, Hội đồng đề nghị nhà trường cần tập trung quan tâm xây dựng, đào tạo, sử dụng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong giai đoạn quy mô đào tạo của Nhà trường giảm do Luật giáo dục có hiệu lực và việc Nhà trường không được tuyển sinh Tiểu học cũng như các ngành Trung học cơ sở dẫn đến tình trạng dôi dư giảng viên. Việc cơ cấu tổ chức, sát nhập các đơn vị trong nhà trường là cần thiết, tuy nhiên cần có hướng đi đúng và thực hiện đúng quy trình, có kế hoạch làm việc với Ban Giám đốc Sở Giáo dục để giải quyết hiệu quả tình hình đội ngũ giảng viên. Hội đồng trường tiếp tục quyết nghị các Quy chế mới do Hiệu trưởng ban hành, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ Công chức, viên chức và người lao động năm học 2019 – 2020 của nhà trường. Hội đồng đề nghị Nhà trường quan tâm đến hướng tuyển sinh các nguồn đào tạo chính quy và phi chính quy của trường, trong đó tập trung khai thác có hiệu quả các thế mạnh của nhà trường, tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các lớp theo hình thức liên kết với các trường đại học. Đẩy mạnh công tác tuyển sinh các ngành đào tạo nghề đã được phê duyệt. Tổ chức xây dựng chương trình đào tạo trung cấp nghề. Tiếp tục triển khai kiểm định đánh giá ngoài để khẳng định thương hiệu trường. Hội đồng thống nhất, đề nghị các thành viên của Hội đồng tiếp tục nghiên cứu góp ý kỹ Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường, gửi về thư ký để tập hợp trình ký và ban hành. Hội đồng thống nhất bản phân công và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã phân công cho các thành viên hội đồng trường.